Hai trẻ nhỏ mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết tử vong do không được cứu chữa kịp thời.

Muỗi là tác nhân gây ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến con người, muỗi là vật thể trung gian truyền bệnh giữa người với động vật, giữa người với người. Các bệnh do loài côn trùng này mang lại có thể gây tử vong như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da, virus zika,… Trong đó bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất ở nước ta.

Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Dengue gây ra với 4 típ gây bệnh được ký hiệu là D1, D2, D3, D4. Cả 4 típ gây bệnh này đều gặp ở Việt Nam và luân phiên gây dịch. Do miễn dịch được tạo thành sau khi mắc bệnh chỉ có tính đặc hiệu đối với từng típ cho nên người ta có thể mắc bệnh sốt xuất huyết lần thứ 2 hoặc thứ 3 bởi những típ khác nhau.

Hai bệnh nhi tử vong do mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang hôm nay cho biết, dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Trong đó có 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết và 1 tử vong do tay chân miệng.

Trường hợp tử vong do bệnh tay chân miệng là bé Đ.N.T.T (23 tháng tuổi, ngụ huyện Cái Bè).

Ngày 24/10, bé T. có triệu chứng sốt, ho, nổi bóng nước trong miệng, loét miệng, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám và điều trị ngoại trú 1 ngày.

Hôm sau, thấy tình hình bệnh của bé không giảm nên người nhà đưa trở lại bệnh viện khám và điều trị.

Qua 2 ngày điều trị, bệnh của bé diễn tiến nặng, có biểu hiện khó thở co kéo cơ hô hấp, tim đều nhanh, mạch nhanh. Điều trị thở oxy, truyền dịch, kháng sinh. Chẩn đoán suy hô hấp cấp/viêm phổi nặng.

Đến 13h ngày 26/10, người nhà xin chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Tuy nhiên, khi đang trên đường chuyển viện bé khó thở, tím tái nên người nhà đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu.

Tại đây, mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhi đã tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, mắc bệnh tay chân miệng độ IV.

Trước đó, ngày 19/10, bệnh nhi Đ.T.V.H. (7 tuổi, ngụ xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) tử vong với chẩn đoán sốt xuất huyết, sốc kéo dài, tổn thương đa cơ quan.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang (Sở y tế) từ đầu năm đến nay, tỉnh có gần 2.365 trường hợp mắc tay chân miệng. Còn đối với bệnh sốt xuất huyết, Tiền Giang có 1576 trường hợp mắc phải.

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng, ngành y tế Tiền Giang khuyến cáo dù đã trở thành bệnh lưu hành quanh năm, nhưng bệnh thường gia tăng 2 đợt. Cụ thể, đợt 1 thường diễn ra từ tháng 3 – 5 và đợt 2 từ tháng 9 – 11. Và thời điểm này là bước vào đỉnh thứ 2 trong năm của dịch.

Nguồn: vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/hai-benh-nhi-tu-vong-do-mac-tay-chan-mieng-va-sot-xuat-huyet-486249.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi – Dịch Vụ Diệt Muỗi – Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 – Hồ Biểu Chánh – Q. Phú Nhuận – TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!