Món ấu trùng sâu bướm béo núc mang lại nguồn protein cho người dân Úc

Tưởng tượng nhai một con côn trùng có thể làm cho một số người kinh hãi, nhưng đối với rất nhiều người dân ở Úc, món ấu trùng sâu bướm béo núc này mang lại nguồn protein chính cho họ.

Ấu trùng sâu bướm Witchetty màu trắng, kích thước lớn chuyên ăn gỗ hoặc rễ cây Witchetty (mọc nhiều ở Úc) đã trở thành món ăn vặt ngon, bổ rẻ mà phụ nữ và thổ dân bản địa yêu thích.

Cách ăn những chú sâu béo núc một cách tiện lợi nhất là vùi chúng trong tro nóng hoặc luộc chín, thậm chí có người khoái ăn sống.

Do nguồn thức ăn của loài sâu bướm Witchetty là gỗ cây nên thịt chúng có vị thơm ngon như hạnh nhân.

Khi nấu chín thì săn lại như thịt gà màu vàng óng ăn bùi, kích thích vị giác. Cộng đồng Thổ dân ở Úc thậm chí còn coi đây là một món ăn đặc sản.

Đối với những người bản xứ Úc sống trong rừng, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại rau, củ và thịt của những sinh vật có thể tìm thấy trong tự nhiên.

Món sâu béo này thu hút hầu hết những người dân từ nhiều bộ lạc khác nhau, tất cả đều háo hức tham gia vào việc đào bắt loại côn trùng này trong suốt quãng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1. Ở thời điểm này, sâu béo và to hơn, có những con dài tới 12 cm, và chúng thường sống ở thân và rễ cây các bụi Witchetty.

Tại một số nhà hàng, sâu thường được ăn như một món khai vị. Chúng được xiên vào que và nướng trên lửa giống như một món ăn khô.

Thường phải mất khoảng hai phút mỗi bên để thịt trở nên trắng thơm và da giòn hơn. Thịt sâu nướng có vị giống như gà hoặc tôm sú nướng và được chấm với nước sốt đậu phộng.

Sâu Witchetty không chỉ là nguồn thực phẩm quan trọng cho cộng đồng thổ dân, chúng còn có mặt trong thiết kế totemistic hoặc tác phẩm nghệ thuật cũng như trong nhiều bức tranh thổ dân. Khi những con sâu này bị bắt, chúng bị ép ra một thứ nước màu nâu, loại nước ép này được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật.

Ngoài ra sâu Witchetty còn là một loại thuốc quý hàng đầu của thổ dân Úc bằng cách nghiền chúng thành một hỗn hợp và bôi trên vết thương, bỏng với hiệu quả rất tốt.

Nguồn: kienthuc.net.vn/khoe-dep/kinh-hoang-mon-au-trung-sau-buom-khong-lo-o-uc-1145400.html#p-10

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 – Hồ Biểu Chánh – Q. Phú Nhuận – TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!