Ong tò vò sở hữu nọc độc thần kinh cực mạnh làm tê liệt não bộ của kẻ thù.

Gián là sinh vật có thể dễ dàng hạ gục. Thậm chí những loài côn trùng nhỏ bé hơn cũng có thể giết được nó, điển hình là tò vò “ngọc lục bảo”.

Theo tờ Fox news, tò vò “ngọc lục bảo” là kẻ thù hết sức khó chịu đối với gián. Tò vò nhỏ bé nhưng sở hữu nọc độc thần kinh cực mạnh làm tê liệt não bộ của kẻ thù.

Ken Catania, nhà sinh vật học tại Đại học Vanderbilt, Mỹ đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi cơ chế tự vệ của loài gián khiến tò vò bất ngờ.

Chuyên gia Ken Catania cho biết gián tự vệ bằng những cú đá “thần chưởng”, cùng một số chiến thuật để tránh kết cục bi thảm. Con gián có xu thế đánh vào đầu đối phương bằng những chân gai “thực sự đáng sợ”.

Ban đầu con tò vò chích vào chân trước của gián khiến chân tê liệt tạm thời, sau đó nó sẽ đục một lỗ trên thân của gián, tấn công não, đẻ trứng vào đó. Lúc này về cơ bản gián sẽ cầm chắc cái kết bi thảm.

Ken Catania nói: “Khi nọc độc có hiệu lực, con gián trở nên thụ động. Nó có thể bay, chạy, đi bộ nhưng nó không thể thoát được vì dần dần ấu trùng tò vò sẽ nở ra và xơi tái con gián từ bên trong”.

Tuy nhiên, trong video ghi lại quá trình tự vệ của con gián của nhà sinh học Ken Catania cho thấy gián có thể dịch chuyển ăng-ten râu của nó về phía con tò vò, từ đó nhận biết được có thứ gì đang tiếp cận, và rồi nhắm một cú đá quét cực mạnh vào đầu kẻ thù.

Con gián tưởng như chết chắc, nhưng lập tức thực hiện một cú đá cực mạnh và thoát nạn.

Trong các cuộc đối đầu với tò vò, tỉ lệ sống sót của một con gián trưởng thành nhưng mất cảnh giác, không có thời gian tự vệ chỉ khoảng 14%. Nếu gián nhanh chân tung đòn thì khả năng sống sót của nó lên tới 63%.

Nguồn: infonet.vn/can-canh-cu-da-karate-cua-gian-phan-don-to-vo-post280656.info

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 – Hồ Biểu Chánh – Q. Phú Nhuận – TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!